BenQ XL2411T สุดยอดจอเกมมิ่งที่ถูกและคุณภาพดีที่สุด….

0
4147

และแล้วก็กลับมาพบกับการรีวิวิวอีกครั้งครับ สำหรับวันนี้เราเปลี่ยนมารีวิวของใจส่วน มอนิเตอร์บ้างดีกว่าครับ……..สำหรับมอนิเตอร์ที่ทางผมจะรีวิวในวันนี้เป็นมอนิเตอร์ที่มีความนิยมมากในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ครับ… วันนี้เลยได้จอของ BenQ XL2411T มาทำการรีวิวในครั้งนี้เลยครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและทางผมเองก็ไม่อยากเขียนเยอะมากมาย เพราะว่าคนเรานั้นอ่านไม่เคยเกิน 3-4 บรรทัดแล้วปิดทื้งกันลงไปครับ..งัันเราก็มาทำความรูจักกับจอ BenQ XL2411T นี้กันเลยดีกว่าครับ…

1

Specifications

2

BenQ XL2411T  มีจุดเด่นเป็นเรื่องของ Gaming Refresh rate Optimization Management สามารถปรับการใช้งานค่า Refresh rate  ได้ 100/120/144Hz  พร้อมทั้งฟีเจอร์ที่มีการทำเป็นจุดเด่นเลยคือเรื่องการถนอมสายตาที่มีชื่อเรียกว่า Gaming-Comfort Flicker-free Technology  และยังมีในส่วนของ  Fast 1ms GTG Response Timeที่ จะช่วยในเรื่องของการลดภาพเบลอของการเล่นเกมได้ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ต่อไปเราจะเริ่มเขออธิบายจอ  BenQ XL2411T นั้นมีของอะไรมาให้บ้าง…..

จอ BenQ XL2411T

3

จอขนาด 24” ดีไซน์เรียบๆ มีมุมลูกเล่นปุ่มการใช้งานด้านมุมขวาซึ่งเป็นปุ่มเมนูนั้นเอง……

4

มีสายเชื่อมต่อทั้งหมด 2 เส้นคือ D-Sup และ DVI นั้นเอง อีกทั้งมีสายไป AC มาตราฐานอีก 1 เส้น

5

ตรงส่วนด้านหลัง ก็ออกแบบเรียบๆไม่มีอะไรโดดเด่นมากมายนัก…จะเน้นดีไซน์

6

ปุ่มนี้ออกแบบให้กดเพื่อดึงตัวก้านของจอขึ้นเพื่อปรับระดับการใช้งานเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

7

ด้านข้างมีช่องเสียบหูฟัง

9

ช่องต่อใช้งานมีทั้งหมด 3 ช่องคือ

ช่อง D-Sup รองรับความละเอียด FHD ( Refresh rate 60 Hertz )

ช่อง DVI-D รองรับความละเอียด FHD ( Refresh rate 144 Hertz )

ช่อง HDMI รองรับความละเอียด FHD ( Refresh rate 60 Hertz )

10

จอรุ่น BenQ XL2411T สามารถปรับ Refresh rate ได้ถึง 144 Hertz เลยทีเดียวเพื่อให้ภาพที่เราใช้งานนั้นไหลลื่นไปได้ดีไม่สะดุด

13

เล่นเกมที่ปรับ Refresh rate 144 Hertz นั้นลื่นสุดๆ….

 

สรุปการใช้งานสั้นๆนะครับ เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ใช้งานแต่ Refresh rate 120Hertz จนได้มาใช้เจ้าตัวนี้ที่สามารถปรับได้ถึง 144Hertz นั้นบอกได้คำเดียวว่าลื่นหัวแตกเลยทีเดียว พร้อมกับการที่สามารถปรับโหมดต่างๆได้ง่ายบนตัวจอเลย และโดยการออกแบบของทาง BenQ นั้นก็ทำมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะเพราะด้วยสีสันอาจจะไม่มีมากมาย ดูเรียบง่าย บ้านๆ แต่ภายในนั้นแฝงไปด้วยฟีเจอร์และคุณภาพจริงๆ และเรื่องของการถนมสายตานั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ต้องให้ความสำคัญในการใช้งาน เพราะด้วยการใช้งานเป็นเวลานานๆ นั้นอาจจะทำให้ตาของเรานั้นอ่อนล้าได้ ทาง BenQ เอง ถึงได้เอาฟีเจอร์การถนอมสายตาเข้ามานั้นเอง….

แบ่งปัน
บทความถัดไปHyperx FURY PRO Gaming Mouse Pad

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here